Home / Bóng Đá Việt Nam / Vụ SỸ MẠNH hành hung LÂM ‘TÂY’: côn đồ — FB88.com

Vụ SỸ MẠNH hành hung LÂM ‘TÂY’: côn đồ — FB88.com

  • 10:45 15/09/2017

Việc trợ lý Sỹ Mạnh của CLB Hải Phòng đuổi đánh đàn em thủ môn Văn Lâm đang là chủ đề nóng của bóng đá Việt những ngày qua.

Lý giải cho hành vi đuổi đánh Văn Lâm dẫn đến chấn thương cổ chân của thủ môn Việt kiều, Sỹ Mạnh cho rằng là đàn em hỗn khi dám bật lại các đàn anh trong đội bóng đất Cảng, nhất là sau khi mang danh tuyển thủ trở về.

Cái lý do hỗn nên hành hung của một cựu cầu thủ và đang làm thầy dù lý giải thế nào cũng rất khó chấp nhận.

Nếu quả thật Lâm tây hỗn thật thì tại sao không nêu lên, phê bình trước tập thể, chỉ ra cái sai của anh ta trên tinh thần đóng góp ý kiến.

Sỹ Mạnh đe dọa Văn Lâm trên trang Facebook cá nhân

Một tập thể đội bóng có tổ chức được xã hội công nhận, là người của công chúng đâu thể tự tiện xuống tay khi anh ta bất tuân thượng lệnh hoặc chỉ vì cảm thấy trướng tai gai mắt là có thể xử như ngoài chợ, vô tổ chức được.

Do đó việc Sỹ Mạnh hành hung dẫn đến chấn thương cho Văn Lâm dù lý giải theo góc độ nào cũng sai và không thể chấp nhận được.

Bóng đá Việt Nam từng bị mang tiếng không ít vì những cú vào bóng rợn người dẫn đến chấn thương kinh hoàng nay lại vướng vấn nạn hành hung ngoài sân cỏ.

Một cách hành xử thiếu chuyên nghiệp, theo kiểu xã hội đen của tay anh chị rất cần loại bỏ khỏi đời sống bóng đá.

Nhìn từ góc độ khác, thủ môn Văn Lâm vốn sinh ra tại Nga, theo học bóng đá và trưởng thành tại xứ Bạch Dương. Và dù mang trong mình dòng máu Việt Nam thì một điều chẳng thể phủ nhận được đó là thủ môn này có lối sống rất tây: Cởi mở, thẳng thắn, yêu ghét rõ ràng và công khai thể hiện điều đó thay vì coi trọng việc giữ kẽ.

Điều này rất dễ dẫn đến việc nhiều người hiểu nhầm rằng anh ta kênh kiệu, cành cao trong nhiều tình huống giao tiếp.

Liên hệ với việc thủ môn sinh năm 1993 này đang là sự lựa chọn số một trong khung thành trên đội tuyển Việt Nam, ý nghĩ anh ta hỗn, lên mặt càng dễ xảy ra.

Đây có thể là sự hiểu nhầm đến từ sự khác biệt trong văn hóa Đông-Tây chứ cũng chưa hẳn là do Văn Lâm hỗn thật.

Tuyển thủ Văn Lâm chia sẻ một bức ảnh trên trang Instagram vời dòng chú thích :” tôi không phải là kẻ côn đồ, tôi là cầu thủ. Tôi đến Việt Nam để chơi bóng, không phải để đánh nhau”

Theo nhận xét của nhiều người Văn Lâm vốn lành tính và ít nói. Từ trường hợp của Lâm tây, lại nhớ đến Lee Nguyễn, một cầu thủ Việt kiều khác từng có thời gian chơi bóng tại V.League nhưng rồi đã phải cuốn gói về Mỹ mà nguyên nhân cũng đến từ việc khác biệt trong văn hóa.

Tiền vệ 30 tuổi này đã có khoảng thời gian khoác áo HAGL và B.Bình Dương song không mấy thành công. Tại hai đội bóng nói trên, Lee Nguyễn bị cô lập cả trên sân bóng lẫn ngoài sân cỏ dẫn đến lạc lõng và phải về lại Mỹ.

Điều đáng nói là kể từ khi trở lại giải đấu số một xứ Cờ hoa, ngôi sao có cha là người Việt này chơi cực hay trong màu áo New England, từng được bầu là cầu thủ hay nhất giải MLS và khoác áo ĐT Mỹ.

Nói thế để thấy tài năng của Lee Nguyễn là điều không thể chối cãi nhưng tại sao anh lại thất bại trong việc thể hiện mình nếu chẳng phải do tác động từ môi trường?

Thủ môn Văn Lâm đã ít nhiều chứng tỏ được tài năng ở cả CLB lẫn đội tuyển nhưng nếu vấp phải sự chèn ép, kiểu kéo bè cánh, anh này sẽ cân nhắc khả năng trở lại Nga như Lee Nguyễn đã từng.

Điều đó nếu xảy ra sẽ tạo ra tiền lệ xấu khiến các cầu thủ Việt kiều e ngại trở về Việt Nam thi đấu.

 

FB88.com

Vụ SỸ MẠNH hành hung LÂM ‘TÂY’: côn đồ — FB88.com
Rate this post

About FB88 admin 1

Check Also

Pyeongchang khai mạc Olympics ‘lạnh âm độ’

Bản quyền hình ảnhGetty ImagesImage caption Cuộc trao dịch lịch sử: Lãnh tôn vío QH …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *